Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนน้องใหม่มาแรงแซงทุกทางโค้ง

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนสุดล้ำจากค่าย Samsung ได้เปิดตัวแล้วเมื่อต้นปี 2021 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเข้าเรื่องก็ต้องกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้อง tt-mobile ทุกท่านเช่นเคยนะครับ เมื่อพูดถึงมือถือน้องใหม่ที่ใครหลายต่อหลายคนตั้งตารอคอยกันคงจะหนีไปไหนไม่ได้นอกจาก Samsung Galaxy S21ตัวนี้อย่างแน่นอน ที่มีพร้อมและสามารถรองรับเครือข่าย 5Gอย่างเป็นทางการ

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนน้องใหม่มาแรงแซงทุกทา

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G มีอะไรใหม่บ้าง

Samsung Galaxy S21 Ultra5Gนั้นมีการปรับเปลี่ยนมาจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง S20 ในเรื่องของตำแหน่งการวางตัวกล้อง อีกทั้งยังมีการปรับเปลี่ยน UI ด้านในที่มีความสวยงามยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการปรับปรุงซอฟต์แวร์ด้านในที่มีปัญหาและข้อผิดพลาดที่พบเจอในรุ่นก่อน ๆ เรียกได้เลยว่าฟีเจอร์เด็ด ๆ ใหม่ ๆ นั้นยังมีให้เล่นได้ไม่มากนัก จากที่กล่าวไปทางเบื้องต้นแล้วครับว่าเป็นการปรับปรุงแก้ไขจากรุ่น S20 ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นเท่านั้นเองครับ

ในเรื่องของจออย่างแรกที่มีการปรับปรุงก็คือการแสดงผลหน้าจอเมื่อใช้งานในอัตราการรีเฟรชหน้าจอที่ 120 Hz ซึ่งในรุ่นก่อน ๆ นั้นไม่สามารถใช้จอ 120 Hz เพื่อรับชมวิดีโอที่มีความละเอียด 1440p ได้ จะต้องลดความละเอียดลงเหลือที่ 1080p ซึ่งปัญหาเหล่านี้ก็ได้ถูกแก้ไขในรุ่น S21 นี้อย่างเรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งหลาย ๆ คนก็หมดกังวลในเรื่องของแบตเตอรี่ไปได้ เนื่องจากใน S21 นี้จะเป็นจอ Dynamic Amoled ที่ปรับเปลี่ยน Refresh rate หน้าจอตาม Content ที่ผู้ใช้งานกำลัง

ในส่วนของระบบเซ็นเซอร์นั้นก็ได้มีการปรับเปลี่ยนให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับความสะดวกสบายในการสแกนลายนิ้วมือที่เป็นปัญหาในรุ่น S20 นั่นเอง ทำให้สามารถวางนิ้วได้ง่ายขึ้น สะดวกและรวดเร็วต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้นและสามารถปลดล็อกได้ไวขึ้นมากถึง 50 % 

ในส่วนของกล้องนั้นทาง S21 ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนเลนส์ซูมจากเดิมที่ซูมทันที 10 เท่า แต่เนื่องจาก Feedback การใช้งานจริงของผู้คนที่ใช้งานนั้นมีการใช้งานเพียงแค่ 3 เท่า ดังนั้นจึงได้มีการปรับเปลี่ยนและจัดรูปแบบเลนส์ซูมถึง 2 เลนส์ ทั้งเลนส์ 3 เท่าและ 10 เท่ามารองรับการใช้งานนั่นเอง ซึ่งสเปกหลัก ๆ ยังเป็นสเปกเดิมคือกล้อง 16 ล้าน pixel นั่นเอง

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนน้องใหม่มาแรงแซงทุกทางโค้ง 2.jpeg

สีที่มีให้นั้นมีให้เลือกได้มากถึง 5 สี อีกทั้งยังมีการปรับเปลี่ยนกระจกฝาหลังตัวเครื่องให้เป็นแบบด้าน ทำให้ได้ความรู้สึกที่มีความพรีเมี่ยมขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ด้วยดีไซน์ในการออกแบบจึงทำให้โทรศัพท์เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก 

ราคาสมาร์ทโฟนสุดล้ำฉบับอัปเดตล่าสุด

ราคาเริ่มต้น Samsung GalaxyS21 Ultra5Gรุ่น TOP ที่สุดนั้นจะเริ่มต้นที่ 39,900 บาท ที่ความจุเริ่มต้นที่ 256 Gb สามารถรองรับเครือข่าย 5G ได้ นับได้ว่าเป็นการเปิดตัวที่ราคาไม่ได้เฉือนผู้ใช้งานเลยแม้แต่น้อย ถ้าใครอยากใช้ฟังก์ชันที่ได้รับการปรับปรุงจากรุ่นเดิม ๆ ก็สามารถหาซื้อเพื่อนำมาใช้งานได้เลยครับ วันนี้ต้องขอลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่ในบทความครั้งหน้านะครับ สวัสดีครับ

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนน้องใหม่มาแรงแซงทุกทางโค้ง 3.jpeg

สามารถรับชมคลิปการเปิดตัวได้ที่

แหล่งที่มาของรูปภาพ

https://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-s21-5g/buy/

https://www.ryt9.com/s/prg/3191474

บทความน่าสนใจ iphone 13 pro สมาร์ทโฟนฟังก์ชั่นเด็ดโดนใจคนยุคนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

ROG Phone 5s pro 1

ROG Phone 5s pro สายเกมเมอร์ยกให้เป็นลูกรัก!

ROG  Phone  5s  pro  เป็นโทรศัพท์มือถือจากค่าย  ASUS  ขึ้นชื่อเรื่องการเล่นเกมที่เร็ว  แรง  มีประสิทธิภาพเคลมว่าเป็นอันดับ  1  ของโลกด้านเกมเมอร์   มาพร้อมกับสเปคและฟังก์ชั่นที่มีไว้เพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ   วางขายในประเทศไทยได้รับความฮือฮาทันที

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนน้องใหม่มาแรงแซงทุกทา

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนน้องใหม่มาแรงแซงทุกทางโค้ง

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนสุดล้ำจากค่าย Samsung ได้เปิดตัวแล้วเมื่อต้นปี 2021 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเข้าเรื่องก็ต้องกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้อง tt-mobile ทุกท่านเช่นเคยนะครับ เมื่อพูดถึงมือถือน้องใหม่ที่ใครหลายต่อหลายคนตั้งตารอคอยกันคงจะหนีไปไหนไม่ได้นอกจาก Samsung

iphone 13 pro 2

iphone 13 pro สมาร์ทโฟนฟังก์ชั่นเด็ดโดนใจคนยุคนี้

Iphone 13 pro  จะโปรสมชื่อคุ้มค่าการใช้งานหรือไม่นั้นให้ติดตามอ่านในเว็บ   tt-mobile.net  ได้เลยนะคะ  ซึ่งทางเว็บได้รวบรวมรายละเอียดน่าสนใจเอาไว้แล้วค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง ?  อะไรคือไฮท์ไลท์เด็ดของโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ?  ฟังก์ชั่นน่าใช้งานมีอะไรกันบ้าง  รวมถึงรูปลักษณ์ตลอดจนความทันสมัยเหมือนกับมือถือไอโฟนรุ่นก่อนหน้านั้นหรือเปล่า ?  เรื่องที่อยากรู้ทั้งหมดมีอยู่ในบทความค่ะ จุดเด่นของความโปร

มือถือทรู 3

มือถือทรู 2021 รุ่นดังที่ราคาเริ่มลดลงกับ Iphone 12 Pro Max

มือถือทรู ที่ตอนนี้ใครต่อใครในกลุ่มที่ต้องอัพเดทมือถือกับ Iphone 13 ที่กำลังแย่งกันจอง แต่ทาง tt-mobile เห็นว่าหากใครยังลังเลอยู่ว่า รุ่นที่ออกมาใหม่ต้องรอรีวิวจากคนที่ใช้แล้วดีกว่าหรือไม่ แนะนำให้ใช้รุ่นที่ตามมาติดๆ คือ รุ่น 12 Pro Max