Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนน้องใหม่มาแรงแซงทุกทางโค้ง

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนสุดล้ำจากค่าย Samsung ได้เปิดตัวแล้วเมื่อต้นปี 2021 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเข้าเรื่องก็ต้องกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้อง tt-mobile ทุกท่านเช่นเคยนะครับ เมื่อพูดถึงมือถือน้องใหม่ที่ใครหลายต่อหลายคนตั้งตารอคอยกันคงจะหนีไปไหนไม่ได้นอกจาก Samsung Galaxy S21ตัวนี้อย่างแน่นอน ที่มีพร้อมและสามารถรองรับเครือข่าย 5Gอย่างเป็นทางการ

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนน้องใหม่มาแรงแซงทุกทา

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G มีอะไรใหม่บ้าง

Samsung Galaxy S21 Ultra5Gนั้นมีการปรับเปลี่ยนมาจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง S20 ในเรื่องของตำแหน่งการวางตัวกล้อง อีกทั้งยังมีการปรับเปลี่ยน UI ด้านในที่มีความสวยงามยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการปรับปรุงซอฟต์แวร์ด้านในที่มีปัญหาและข้อผิดพลาดที่พบเจอในรุ่นก่อน ๆ เรียกได้เลยว่าฟีเจอร์เด็ด ๆ ใหม่ ๆ นั้นยังมีให้เล่นได้ไม่มากนัก จากที่กล่าวไปทางเบื้องต้นแล้วครับว่าเป็นการปรับปรุงแก้ไขจากรุ่น S20 ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นเท่านั้นเองครับ

ในเรื่องของจออย่างแรกที่มีการปรับปรุงก็คือการแสดงผลหน้าจอเมื่อใช้งานในอัตราการรีเฟรชหน้าจอที่ 120 Hz ซึ่งในรุ่นก่อน ๆ นั้นไม่สามารถใช้จอ 120 Hz เพื่อรับชมวิดีโอที่มีความละเอียด 1440p ได้ จะต้องลดความละเอียดลงเหลือที่ 1080p ซึ่งปัญหาเหล่านี้ก็ได้ถูกแก้ไขในรุ่น S21 นี้อย่างเรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งหลาย ๆ คนก็หมดกังวลในเรื่องของแบตเตอรี่ไปได้ เนื่องจากใน S21 นี้จะเป็นจอ Dynamic Amoled ที่ปรับเปลี่ยน Refresh rate หน้าจอตาม Content ที่ผู้ใช้งานกำลัง

ในส่วนของระบบเซ็นเซอร์นั้นก็ได้มีการปรับเปลี่ยนให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับความสะดวกสบายในการสแกนลายนิ้วมือที่เป็นปัญหาในรุ่น S20 นั่นเอง ทำให้สามารถวางนิ้วได้ง่ายขึ้น สะดวกและรวดเร็วต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้นและสามารถปลดล็อกได้ไวขึ้นมากถึง 50 % 

ในส่วนของกล้องนั้นทาง S21 ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนเลนส์ซูมจากเดิมที่ซูมทันที 10 เท่า แต่เนื่องจาก Feedback การใช้งานจริงของผู้คนที่ใช้งานนั้นมีการใช้งานเพียงแค่ 3 เท่า ดังนั้นจึงได้มีการปรับเปลี่ยนและจัดรูปแบบเลนส์ซูมถึง 2 เลนส์ ทั้งเลนส์ 3 เท่าและ 10 เท่ามารองรับการใช้งานนั่นเอง ซึ่งสเปกหลัก ๆ ยังเป็นสเปกเดิมคือกล้อง 16 ล้าน pixel นั่นเอง

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนน้องใหม่มาแรงแซงทุกทางโค้ง 2.jpeg

สีที่มีให้นั้นมีให้เลือกได้มากถึง 5 สี อีกทั้งยังมีการปรับเปลี่ยนกระจกฝาหลังตัวเครื่องให้เป็นแบบด้าน ทำให้ได้ความรู้สึกที่มีความพรีเมี่ยมขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ด้วยดีไซน์ในการออกแบบจึงทำให้โทรศัพท์เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก 

ราคาสมาร์ทโฟนสุดล้ำฉบับอัปเดตล่าสุด

ราคาเริ่มต้น Samsung GalaxyS21 Ultra5Gรุ่น TOP ที่สุดนั้นจะเริ่มต้นที่ 39,900 บาท ที่ความจุเริ่มต้นที่ 256 Gb สามารถรองรับเครือข่าย 5G ได้ นับได้ว่าเป็นการเปิดตัวที่ราคาไม่ได้เฉือนผู้ใช้งานเลยแม้แต่น้อย ถ้าใครอยากใช้ฟังก์ชันที่ได้รับการปรับปรุงจากรุ่นเดิม ๆ ก็สามารถหาซื้อเพื่อนำมาใช้งานได้เลยครับ วันนี้ต้องขอลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่ในบทความครั้งหน้านะครับ สวัสดีครับ

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนน้องใหม่มาแรงแซงทุกทางโค้ง 3.jpeg

สามารถรับชมคลิปการเปิดตัวได้ที่

แหล่งที่มาของรูปภาพ

https://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-s21-5g/buy/

https://www.ryt9.com/s/prg/3191474

บทความน่าสนใจ iphone 13 pro สมาร์ทโฟนฟังก์ชั่นเด็ดโดนใจคนยุคนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

มือถือ 5g 2022

รวมสุดยอดมือถือ 5G ราคาสุดคุ้มในปี 2022 

มือถือ 5G 2022 ณ. ปัจจุบันมีอะไรน่าสนบ้าง วันนี้เราก็จะมีบทความดีๆมาแนะนำเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือยุคใหม่ที่มีการพัฒนามากขึ้นจากสมัยก่อน ไม่ใช่เพียงแค่โทรเข้าโทรออก แต่ยังสามารถใช้งานฟังก์ชันอื่นๆได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม การถ่ายรูปวิดีโอ และที่สำคัญที่สุดเรื่องหนึ่งในขณะนี้คือเรื่องของการสามารถรองรับการใช้งานสัญญาณ 5G ได้ เพื่อความรวดเร็วและสะดวกสบายในการทำงานหรือส่งข้อมูลซึ่งกันและกัน สารบัญ

realme gt neo 2 5g สมาร์ทโฟนในงบราคาหมื่นกลาง แต่ให้สเปคภายในเครื่องระดับสูงมาให้

realme gt neo 2 5g เป็นอีกหนึ่งมือถือที่พึ่งถูกเปิดตัวจากทางค่าย realme ในปี 2021 เปิดตัวมาด้วยจุดเด่นที่มีสเปคที่ค่อนข้างแรง ดีไซน์สวยงาม สามารถตอบโจทย์การทำงานได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคุณผู้อ่านที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาไม่แพง แต่มีฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานครบถ้วน จะต้องถูกใจและและชื่นชอบโทรศัพท์รุ่นนี้อย่างแน่นอน

HUAWEI nova 9 โทรศัพท์มือถือดีไซน์หรู ที่มาพร้อมกับสเปคที่แรงและเร็ว ตอบโจทย์การใช้งาน

HUAWEI nova 9 เป็นอีกหนึ่งโทรศัพท์ที่พึ่งถูกเปิดตัวจากค่าย HUAIWEI ออกแบบมาเพื่อการใช้งานระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นด้านการเล่นเกม ถ่ายรูป หรือใช้งานในชีวิตประจำวัน ก็สามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่น ซึ่งคุณผู้อ่านจะต้องถูกใจและชื่นชอบเจ้าโทรศัพท์รุ่นนี้อย่างแน่นอน เนื่องด้วยความคุ้มค่าคุ้มราคา มือถือรุ่นนี้ถูกเปิดตัวในวันที่ 2 พฤศจิกายน

Oppo A95 โทรศัพท์มือถือในงบหลักพัน จุดเด่นมากมาย ตรงกับความต้องการใช้งาน

Oppo A95 มือถือจากค่าย Oppo ที่ถูกผลิตและวางจำหน่ายออกมาในปี 2021 มีดีไซน์ที่หรูหราไม่แพ้โทรศัพท์มือถือราคาแพงรุ่นอื่นในตลาด มาพร้อมกับกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ช่วยในการใช้ชีวิตให้สนุกมากยิ่งขึ้น เหมาะกับคุณผู้อ่านที่กำลังหรือต้องการโทรศัพท์ราคาไม่แพง ฟังก์ชันครอบคลุมทุกการใช้งาน จะต้องไม่ผิดหวังกับรุ่นนี้อย่างแน่นอน โยมือถือรุ่นนี้ถูกเปิดให้จองในวันที่ 22 พฤศจิกายน