Iphone13 pro max1TB สุดยอดสมาร์ทโฟนจากโลกอนาคต

Iphone 13 pro max 1TB คือ สมาร์ทโฟนจากทางค่ายผู้ผลิตเทคโนโลยีด้านสมาร์ทโฟนและแท๊ปแล๊ตของโลกอย่าง APPLE  เปิดตัวไปในปี 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งในงานเปิดตัวก็ได้รับความนิยมและเสียงฮือฮาเหมือนทุกครั้งที่เปิดตัวมา 

ซึ่งในงานก็เปิดตัว Iphone ไปถึง 4 รุ่นด้วยกัน ซึ่งมีรุ่น Pro Max เป็นรุ่นท๊อปที่สุด ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนตัวท๊อป สามารถใช้งานได้ยาวนานหลายปี จะต้องสนใจรุ่นนี้อย่างแน่นอน

ซึ่งจุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือ เป็นระบบปฎิบัติการ ios15 ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ ดีไซน์สวยงาม มาพร้อมกับกล้องที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น ถ่ายรูปได้ดีและสวยกว่ารุ่นเดิม รวมไปถึงชิปเซ็ทใหม่ล่าสุดที่ให้มา ซึ่งแน่นอนว่าแรงและรวดเร็ว สามารถใช้ได้ในทุกการทำงานหรือจะเป็นการเล่นเกม ก็ไม่ต้องกลัวอาการสะดุด 

อีกหนึ่งจุดเด่นคือเรื่องของ Refresh Rate หน้าจอที่ครั้งนี้สามารถปรับได้สูงสุดถึง 120Hz  ช่วยให้ภาพดูเนียนตาและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ซึ่งผู้ใช้งานยังสมารถเข้าไปตั้งค่าเพื่อที่จะสามารถปรับได้ตามที่ต้องการเพื่อใช้ในการประหยัดพลังงานของโทรศัพท์มือถือ

ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเป็นรุ่นใหม่ ก็จัดเต็มไปด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆมากมายที่จะมาช่วยในการอำนวยความสะดวกในการใช้งานในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี Adaptive Promotion ที่ช่วยทำให้ภาพมีความไหลลื่นและดูสบายตามากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ชอบเล่นหรือเสพสื่อ Social media 

โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถูกเปิดตัวมาเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมาในประเทศไทย ซึ่งทันทีที่เราซื้อเครื่องและเปิดแกะอุปกรณ์ที่ให้มา จะพบกับ ตัวเครื่องสมาร์ทโฟน 1 เครื่อง คู่มือการใช้งาน สติ๊กเกอร์ APPLE เข็มจิ้มถาดใส่ซิมและสายชาร์จ Lightning to USB-C

Iphone 13 pro max 1TB

สารบัญ

สมาร์ทโฟนราคาเกินครึ่งหมื่นจากทางค่ายผลไม้ ที่สเปคแรงและกล้องสวยมากยิ่งขึ้น

โดยสเปคภายในเครื่องนั้น ให้มาพร้อมกับชิปประมวลผล Apple A15 Bionic ชิปใหม่ล่าสุด เป็นแบบ 6-Core Processor คอร์ประสิทธิภาพ 2-Core กับคอร์ประหยัดพลังงาน 4-Core พร้อมกับ GPU แบบ 5-Coreและ  Neural Engime แบบ 16-Core มี RAM 6 GB และรุ่นนี้มีความความจำภายในเครื่องอยู่ที่ 1 TB 

ต่อมาในด้านของดีไซน์และภายนอกตัวเครื่องนั้น มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 146 X 71.5 X 7.7 มิลลิเมตร มีน้ำหนักอยู่ที่ 204 กรัม ตัวขอบเครื่องทำมาจาก Stainless Steel ให้ผิวสัมผัสที่เรียบ เงางาม มีความแข็งแรงทนทาน และให้ความรู้สึกที่หรูหราทุกครั้งที่สัมผัสใช้งาน 

สำหรับหน้าจอ มีขนาดหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 6.7 นิ้ว มีรอยบากบนหน้าจอที่เล็กลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ทำให้มีหน้าจอการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ตัวกระจกทำมาจากวัสดุประเภท Ceramic Shield จอแสดงผลเป็น Super Retina XDR มีความละเอียด 2772 X 1284 พิกเซล มีความสว่างสูงสุด 1,200 nits มี Refresh Rate 120 Hz ช่วยให้การแสดงผลดูไหลลื่นและสบายตามากยิ่งขึ้น รวมถึงยังใช้ FaceID ในการปลดล๊อกการใช้งาน

สมจริงทุกการภาพถ่ายและวิดีโอ ถ่ายโอนไฟล์ได้ง่ายดายและรวดเร็ว

ต่อมาในเรื่องของกล้อง ที่ได้รับการโปรโมทว่าดีขึ้น รูปร่างและขนาดกล้องที่ใหญ่ขึ้นและมี LiDAR ที่สามารถช่วยในกาวัดระยะสิ่งของในการถ่ายภาพให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นมทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

โนกล้องหลังมีทั้งหมด 3 ตัวดังนี้  กล้องหลักเลนส์ Wide มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง F1.5 สามารถถ่ายวิดีโอแบบ 4K และ Full HD  เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล  

ในด้านของการเชื่อมต่อ สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 Bluetooth 5.0,NFC , GPS, และพอร์ต USM Lightning รวมถึงสามารถใช้สัญญาณ 5G มีทั้ง eSIM และ Nano SIM  

สำหรับแบตเตอรี่ ให้ความจุมาที่ 4352 mAhสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานกว่ารุ่นเดิมถึง 2.5 ชั่วโมง สามารถใช้การชาร์จไร้สายได้ 20W แต่ก็สามารถรองรับการชาร์จจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 27W ซึ่งสามารถชาร์จแบตให้เต็มได้ในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วใมง

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอย่าง Magsfe ที่เป็นการชาร์จแบบไร้สาย มีกำลังไฟ 15W มีแม่เหล็กที่ช่วยในการดูดให้ตัวเครื่องตรงและติดกับตำแหน่งที่ชาร์จของ Magsafe ซึ่งถือว่ามีประโยชน์และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน

iphone 13 pro max 2

Iphone 13 pro max 1TB ที่สุดแห่งนวัตกรรมสมาร์ทโฟนในปี 2021

Iphoneรุ่นนี้ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่พัฒนามาจากรุ่นก่อนหน้านี้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นด้านการถ่ายรูป การใช้สัญญาณ 5G ประสิทธิของแบตเตอรี่ อีกทั้งยังมีสีให้เลือกด้วยกันถึง 4 สีคือ เซียร์ร่าบลู สีเงิน สีทองและสีกราไฟต์ โดยขนาดความจุ 1TB จะมีราคาอยู่ที่ 62,900 บาท 

สรุป

โดย Iphone 13 pro max 1TB นั้นยังคงมีการออกแบบที่คล้ายกับรุ่นก่อนหน้านี้ ซึ่งมีลักษณะเป็นสีเหลี่ยมโค้งมน มีจอบากแต่มีการปรับขนาดให้เล็กลงเมื่อเทียบกับรุ่นเก่าเพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานของหน้าจอ ซึ่งถ้าลังเลระหว่างรุ่นเก่ากับรุ่นใหม่นี้ ผมเชียร์ให้คุณเลือกรุ่นใหม่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น

ตัวอย่าง

iphone 13 pro max 3

ที่มาภาพ

https://www.iphonemod.net/

https://www.techmoblog.com/

บทความที่อาจสนใจ รวมสุดยอดมือถือ 5G ราคาสุดคุ้มในปี 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

มือถือ 5g 2022

รวมสุดยอดมือถือ 5G ราคาสุดคุ้มในปี 2022 

มือถือ 5G 2022 ณ. ปัจจุบันมีอะไรน่าสนบ้าง วันนี้เราก็จะมีบทความดีๆมาแนะนำเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือยุคใหม่ที่มีการพัฒนามากขึ้นจากสมัยก่อน ไม่ใช่เพียงแค่โทรเข้าโทรออก แต่ยังสามารถใช้งานฟังก์ชันอื่นๆได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม การถ่ายรูปวิดีโอ และที่สำคัญที่สุดเรื่องหนึ่งในขณะนี้คือเรื่องของการสามารถรองรับการใช้งานสัญญาณ 5G ได้ เพื่อความรวดเร็วและสะดวกสบายในการทำงานหรือส่งข้อมูลซึ่งกันและกัน สารบัญ

realme gt neo 2 5g สมาร์ทโฟนในงบราคาหมื่นกลาง แต่ให้สเปคภายในเครื่องระดับสูงมาให้

realme gt neo 2 5g เป็นอีกหนึ่งมือถือที่พึ่งถูกเปิดตัวจากทางค่าย realme ในปี 2021 เปิดตัวมาด้วยจุดเด่นที่มีสเปคที่ค่อนข้างแรง ดีไซน์สวยงาม สามารถตอบโจทย์การทำงานได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคุณผู้อ่านที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาไม่แพง แต่มีฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานครบถ้วน จะต้องถูกใจและและชื่นชอบโทรศัพท์รุ่นนี้อย่างแน่นอน

HUAWEI nova 9 โทรศัพท์มือถือดีไซน์หรู ที่มาพร้อมกับสเปคที่แรงและเร็ว ตอบโจทย์การใช้งาน

HUAWEI nova 9 เป็นอีกหนึ่งโทรศัพท์ที่พึ่งถูกเปิดตัวจากค่าย HUAIWEI ออกแบบมาเพื่อการใช้งานระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นด้านการเล่นเกม ถ่ายรูป หรือใช้งานในชีวิตประจำวัน ก็สามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่น ซึ่งคุณผู้อ่านจะต้องถูกใจและชื่นชอบเจ้าโทรศัพท์รุ่นนี้อย่างแน่นอน เนื่องด้วยความคุ้มค่าคุ้มราคา มือถือรุ่นนี้ถูกเปิดตัวในวันที่ 2 พฤศจิกายน

Oppo A95 โทรศัพท์มือถือในงบหลักพัน จุดเด่นมากมาย ตรงกับความต้องการใช้งาน

Oppo A95 มือถือจากค่าย Oppo ที่ถูกผลิตและวางจำหน่ายออกมาในปี 2021 มีดีไซน์ที่หรูหราไม่แพ้โทรศัพท์มือถือราคาแพงรุ่นอื่นในตลาด มาพร้อมกับกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ช่วยในการใช้ชีวิตให้สนุกมากยิ่งขึ้น เหมาะกับคุณผู้อ่านที่กำลังหรือต้องการโทรศัพท์ราคาไม่แพง ฟังก์ชันครอบคลุมทุกการใช้งาน จะต้องไม่ผิดหวังกับรุ่นนี้อย่างแน่นอน โยมือถือรุ่นนี้ถูกเปิดให้จองในวันที่ 22 พฤศจิกายน