Iphone 13 จากนวัตกรรมสู่ Smartphone ทรงประสิทธิภาพ

Iphone 13 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางความตื่นเต้นของสื่อมวลชนและแฟนคลับที่เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของโทรศัพท์มือถือ ที่เป็นเหมือนผู้นำทางด้านเทคโนโลยี Smart Phone เป็นแบรนด์เดียวที่ใช้ ระบบปฏิบัติการ IOS ที่ไม่มีใครเหมือน แต่กลับมีประสิทธิภาพในความไหลลื่น ไม่มีกระตุก มีความไหลลื่น และสามารถอัพเดท software ได้ยาวนาน ทำให้มีเพียง Iphone เท่านั้นที่คุณซื้อไปแล้ว อายุการใช้งานของมันเกิน 5 ปีไปได้แบบสบายๆ แต่เมื่อมาพูดถึงเรื่องเทคโนโลยี ความล้ำสมัยของเจ้าโทรศัพท์ แบรนด์ผลไม้เครื่องนี้ในปัจจุบันล่ะ มันมีเสียงสะท้อนออกมาอย่างไรบ้าง

ไอโฟน 13 1

Iphone 13 จากนวัตกรรมสู่ Smartphone ทรงประสิทธิภาพ

นับตั้งแต่ Steve Jobs ได้ประกาศเปิดตัวโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกของ Apple อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมกราคาปี 2007 ทั่วโลกได้รับรู้ถึงการเข้ามาสู่ธุรกิจการสื่อสารของผู้นำด้านเทคโนโลยี ที่มีอัจฉริยะแห่งสิ่งประดิษฐ์อย่าง Steve Jobs ด้วยความรู้สึกว่า นี่คือการปฏิวัติครั้งยิ่งใหญ่ของวงการโทรศัพท์มือถือเสียแล้ว

มันคือ Smartphone ที่สร้างความต่าง มันคือสิ่งประดิษฐ์ที่ใช้โทรออกได้ ที่มีรูปทรงสวยงาม มันคือความไหลลื่นเกินกว่า Smartphone รุ่นอื่นที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งไข่ ว่าจะไปแนวทางไหนดี ยังไม่รู้แน่ว่า เจ้าโทรศัทพ์แสนฉลาดที่กำลังจะแปลงร่างเติบโต กลายเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดพกพา ขนาดเท่าฝ่ามือนั้น ความจะมีโปรแกรม อำนวยความสะดวกอะไรบ้าง แก่เจ้าของ แต่ Apple รู้ว่ามันต้องมีอะไร อะไรคือสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการที่สุดจากโทรศัพท์อัจฉริยะในอุ้งมือของพวกเขา

ไอโฟน 13 1

จากวันนั้น วันที่มันคือนวัตกรรม สิงประดิษฐ์แห่งปี 2007 มีความล้ำสมัยของเทคโนโลยี ที่ผู้ใช้ยังตามผู้คิดค้นไม่ค่อยจะทันว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้ แต่ด้วยความเชื่อมั่น เราจึงมีความสุขที่ได้ใช้สิ่งประดิษฐ์ล้ำสมัยชิ้นนี้ แม้ว่าราคาจะแพงมาก เมื่อเทียบกับโทรศัพท์ยี่ห้องอื่น แต่มันแลกมาด้วยความล้ำสมัย การใช้งานที่ไหลลื่น ความสวยงานของสินค้าที่ประกอบมาด้วยความประณีต สร้างภาพลักษณ์ให้กับผู้พกพา แต่มาวันนี้ปี 2021 มันยังคงเป็นเช่นนั้นหรือไม่

วันนี้ โทรศัพท์จากค่ายผลไม้ ยังคงมีผู้ให้ความนิยมอย่างสูง และเชื่อว่ารุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกมา ก็จะเป็นซีรีย์ ที่ขายดีมาก ที่แม้มีเพียงแค่ 4 รุ่น แต่มั่นใจเหลือเกินว่าจะขึ้นไปต่อกรแย่งส่วนแบ่งตลาด จากแบรนด์จีน แบรนด์เกาหลีได้อย่างสมศักดิ์ศรี  แต่มีหลายคนเหลือเกินที่มองว่า มันไม่ได้เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีอีกแล้ว และตำแหน่งนี้ได้สูญเสียไปตั้งแต่วันที่ Steve Jobs ไม่มีวันกลับมา

โทรศัพท์ไฮเอนด์

คงความมีสไตล์

ทุกวันนี้ Iphone ถูกมองว่าเป็นโทรศัพทืมือถือที่มีประสิทธิภาพสูง มีการผลิตด้วยวัสดุที่ทนทาน มีการใช้งานที่ยาวนาน ตัวเครื่องสามารถอยู่กับเราได้เกินกว่า 5 ปี ด้วยระบบปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพ สามารถอัพเดทได้ยาวนาน กลายเป็นว่าหากเราต้องการใช้โทรศัพท์ที่มีความง่ายต่อผู้ใช้ อยู่กับเราได้เป็นเวลานาน ไม่มีปัญหาเรื่องการกระตุก หน้าจอไหลลื่น ไม่มีไวรัสเข้ามากวนใจ เราจะนึกถึง Iphone แต่หากเรานึกถึงคุณภาพกล้องที่ถ่ายออกมาสวย มีนวัตกรรมใหม่ มีจอพับได้ ใช้งานร่วมกับ Notepad หรือคอมพิวเตอร์ได้ดี สามารถใช้งานกับแบรนด์อื่นๆได้อย่างไม่เคอะเขิน มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตที่มากกว่า อีกทั้งบางเครื่องยังทำหน้าที่เป็นรีโมทเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ หรือสามารถสั่งงานอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าได้จากมือถือ เราคงไม่คิดถึง Iphone แน่ๆ

กล้องไอphone 13

การกลับมาอีกครั้งของสีชมพู

Iphone 13 ที่เพิ่งประกาสเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2021 ที่ผ่านมานั้น แน่นอนมันคือ 1 ในโทรศัพท์มือถือที่ดีที่สุดของปี 2021 แน่ๆ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานของมัน ระบบปฏิบัติการ IOS 15 Bionic ของมันก็จะเร็วแรงอย่างหา ระบบปฏิบัติการจากค่าย Android ตัวไหนมาสู้ได้ แต่มันไม่ใช่ตัวแทน หรือผู้นำทางนวัตกรรมของ Smartphone ไปแล้ว แน่นอนคนรัก Iphone ก็ยังคงรักมันอยู่ มันยังคงเป็นมือถือที่ดีมากมากอยู่ เพียงแต่เป็นที่น่ากังขาถึงความแปลกใหม่สร้างสรรค์ ล้ำหน้าทางเทคโนโลยี ว่า Apple จะกลับมาเป็นผู้นำด้านนี้ได้อีกหรือไม่

ไอโฟน 13 5

ที่มาของภาพ

https://tips.thaiware.com/181.html

บทความที่อาาจสนใจ ไอโฟน 12 ดีไซน์สวย ตอบครบทุกโจทย์การใช้งาน

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

มือถือ 5g 2022

รวมสุดยอดมือถือ 5G ราคาสุดคุ้มในปี 2022 

มือถือ 5G 2022 ณ. ปัจจุบันมีอะไรน่าสนบ้าง วันนี้เราก็จะมีบทความดีๆมาแนะนำเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือยุคใหม่ที่มีการพัฒนามากขึ้นจากสมัยก่อน ไม่ใช่เพียงแค่โทรเข้าโทรออก แต่ยังสามารถใช้งานฟังก์ชันอื่นๆได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม การถ่ายรูปวิดีโอ และที่สำคัญที่สุดเรื่องหนึ่งในขณะนี้คือเรื่องของการสามารถรองรับการใช้งานสัญญาณ 5G ได้ เพื่อความรวดเร็วและสะดวกสบายในการทำงานหรือส่งข้อมูลซึ่งกันและกัน สารบัญ

realme gt neo 2 5g สมาร์ทโฟนในงบราคาหมื่นกลาง แต่ให้สเปคภายในเครื่องระดับสูงมาให้

realme gt neo 2 5g เป็นอีกหนึ่งมือถือที่พึ่งถูกเปิดตัวจากทางค่าย realme ในปี 2021 เปิดตัวมาด้วยจุดเด่นที่มีสเปคที่ค่อนข้างแรง ดีไซน์สวยงาม สามารถตอบโจทย์การทำงานได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคุณผู้อ่านที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาไม่แพง แต่มีฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐานครบถ้วน จะต้องถูกใจและและชื่นชอบโทรศัพท์รุ่นนี้อย่างแน่นอน

HUAWEI nova 9 โทรศัพท์มือถือดีไซน์หรู ที่มาพร้อมกับสเปคที่แรงและเร็ว ตอบโจทย์การใช้งาน

HUAWEI nova 9 เป็นอีกหนึ่งโทรศัพท์ที่พึ่งถูกเปิดตัวจากค่าย HUAIWEI ออกแบบมาเพื่อการใช้งานระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นด้านการเล่นเกม ถ่ายรูป หรือใช้งานในชีวิตประจำวัน ก็สามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่น ซึ่งคุณผู้อ่านจะต้องถูกใจและชื่นชอบเจ้าโทรศัพท์รุ่นนี้อย่างแน่นอน เนื่องด้วยความคุ้มค่าคุ้มราคา มือถือรุ่นนี้ถูกเปิดตัวในวันที่ 2 พฤศจิกายน

Oppo A95 โทรศัพท์มือถือในงบหลักพัน จุดเด่นมากมาย ตรงกับความต้องการใช้งาน

Oppo A95 มือถือจากค่าย Oppo ที่ถูกผลิตและวางจำหน่ายออกมาในปี 2021 มีดีไซน์ที่หรูหราไม่แพ้โทรศัพท์มือถือราคาแพงรุ่นอื่นในตลาด มาพร้อมกับกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ช่วยในการใช้ชีวิตให้สนุกมากยิ่งขึ้น เหมาะกับคุณผู้อ่านที่กำลังหรือต้องการโทรศัพท์ราคาไม่แพง ฟังก์ชันครอบคลุมทุกการใช้งาน จะต้องไม่ผิดหวังกับรุ่นนี้อย่างแน่นอน โยมือถือรุ่นนี้ถูกเปิดให้จองในวันที่ 22 พฤศจิกายน