Iphone 13 จากนวัตกรรมสู่ Smartphone ทรงประสิทธิภาพ

Iphone 13 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางความตื่นเต้นของสื่อมวลชนและแฟนคลับที่เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของโทรศัพท์มือถือ ที่เป็นเหมือนผู้นำทางด้านเทคโนโลยี Smart Phone เป็นแบรนด์เดียวที่ใช้ ระบบปฏิบัติการ IOS ที่ไม่มีใครเหมือน แต่กลับมีประสิทธิภาพในความไหลลื่น ไม่มีกระตุก มีความไหลลื่น และสามารถอัพเดท software ได้ยาวนาน ทำให้มีเพียง Iphone เท่านั้นที่คุณซื้อไปแล้ว อายุการใช้งานของมันเกิน 5 ปีไปได้แบบสบายๆ แต่เมื่อมาพูดถึงเรื่องเทคโนโลยี ความล้ำสมัยของเจ้าโทรศัพท์ แบรนด์ผลไม้เครื่องนี้ในปัจจุบันล่ะ มันมีเสียงสะท้อนออกมาอย่างไรบ้าง

ไอโฟน 13 1

Iphone 13 จากนวัตกรรมสู่ Smartphone ทรงประสิทธิภาพ

นับตั้งแต่ Steve Jobs ได้ประกาศเปิดตัวโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกของ Apple อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมกราคาปี 2007 ทั่วโลกได้รับรู้ถึงการเข้ามาสู่ธุรกิจการสื่อสารของผู้นำด้านเทคโนโลยี ที่มีอัจฉริยะแห่งสิ่งประดิษฐ์อย่าง Steve Jobs ด้วยความรู้สึกว่า นี่คือการปฏิวัติครั้งยิ่งใหญ่ของวงการโทรศัพท์มือถือเสียแล้ว

มันคือ Smartphone ที่สร้างความต่าง มันคือสิ่งประดิษฐ์ที่ใช้โทรออกได้ ที่มีรูปทรงสวยงาม มันคือความไหลลื่นเกินกว่า Smartphone รุ่นอื่นที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งไข่ ว่าจะไปแนวทางไหนดี ยังไม่รู้แน่ว่า เจ้าโทรศัทพ์แสนฉลาดที่กำลังจะแปลงร่างเติบโต กลายเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดพกพา ขนาดเท่าฝ่ามือนั้น ความจะมีโปรแกรม อำนวยความสะดวกอะไรบ้าง แก่เจ้าของ แต่ Apple รู้ว่ามันต้องมีอะไร อะไรคือสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการที่สุดจากโทรศัพท์อัจฉริยะในอุ้งมือของพวกเขา

ไอโฟน 13 1

จากวันนั้น วันที่มันคือนวัตกรรม สิงประดิษฐ์แห่งปี 2007 มีความล้ำสมัยของเทคโนโลยี ที่ผู้ใช้ยังตามผู้คิดค้นไม่ค่อยจะทันว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้ แต่ด้วยความเชื่อมั่น เราจึงมีความสุขที่ได้ใช้สิ่งประดิษฐ์ล้ำสมัยชิ้นนี้ แม้ว่าราคาจะแพงมาก เมื่อเทียบกับโทรศัพท์ยี่ห้องอื่น แต่มันแลกมาด้วยความล้ำสมัย การใช้งานที่ไหลลื่น ความสวยงานของสินค้าที่ประกอบมาด้วยความประณีต สร้างภาพลักษณ์ให้กับผู้พกพา แต่มาวันนี้ปี 2021 มันยังคงเป็นเช่นนั้นหรือไม่

วันนี้ โทรศัพท์จากค่ายผลไม้ ยังคงมีผู้ให้ความนิยมอย่างสูง และเชื่อว่ารุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกมา ก็จะเป็นซีรีย์ ที่ขายดีมาก ที่แม้มีเพียงแค่ 4 รุ่น แต่มั่นใจเหลือเกินว่าจะขึ้นไปต่อกรแย่งส่วนแบ่งตลาด จากแบรนด์จีน แบรนด์เกาหลีได้อย่างสมศักดิ์ศรี  แต่มีหลายคนเหลือเกินที่มองว่า มันไม่ได้เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีอีกแล้ว และตำแหน่งนี้ได้สูญเสียไปตั้งแต่วันที่ Steve Jobs ไม่มีวันกลับมา

โทรศัพท์ไฮเอนด์

คงความมีสไตล์

ทุกวันนี้ Iphone ถูกมองว่าเป็นโทรศัพทืมือถือที่มีประสิทธิภาพสูง มีการผลิตด้วยวัสดุที่ทนทาน มีการใช้งานที่ยาวนาน ตัวเครื่องสามารถอยู่กับเราได้เกินกว่า 5 ปี ด้วยระบบปฏิบัติการที่มีประสิทธิภาพ สามารถอัพเดทได้ยาวนาน กลายเป็นว่าหากเราต้องการใช้โทรศัพท์ที่มีความง่ายต่อผู้ใช้ อยู่กับเราได้เป็นเวลานาน ไม่มีปัญหาเรื่องการกระตุก หน้าจอไหลลื่น ไม่มีไวรัสเข้ามากวนใจ เราจะนึกถึง Iphone แต่หากเรานึกถึงคุณภาพกล้องที่ถ่ายออกมาสวย มีนวัตกรรมใหม่ มีจอพับได้ ใช้งานร่วมกับ Notepad หรือคอมพิวเตอร์ได้ดี สามารถใช้งานกับแบรนด์อื่นๆได้อย่างไม่เคอะเขิน มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตที่มากกว่า อีกทั้งบางเครื่องยังทำหน้าที่เป็นรีโมทเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ หรือสามารถสั่งงานอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าได้จากมือถือ เราคงไม่คิดถึง Iphone แน่ๆ

กล้องไอphone 13

การกลับมาอีกครั้งของสีชมพู

Iphone 13 ที่เพิ่งประกาสเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2021 ที่ผ่านมานั้น แน่นอนมันคือ 1 ในโทรศัพท์มือถือที่ดีที่สุดของปี 2021 แน่ๆ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานของมัน ระบบปฏิบัติการ IOS 15 Bionic ของมันก็จะเร็วแรงอย่างหา ระบบปฏิบัติการจากค่าย Android ตัวไหนมาสู้ได้ แต่มันไม่ใช่ตัวแทน หรือผู้นำทางนวัตกรรมของ Smartphone ไปแล้ว แน่นอนคนรัก Iphone ก็ยังคงรักมันอยู่ มันยังคงเป็นมือถือที่ดีมากมากอยู่ เพียงแต่เป็นที่น่ากังขาถึงความแปลกใหม่สร้างสรรค์ ล้ำหน้าทางเทคโนโลยี ว่า Apple จะกลับมาเป็นผู้นำด้านนี้ได้อีกหรือไม่

ไอโฟน 13 5

ที่มาของภาพ

https://tips.thaiware.com/181.html

บทความที่อาาจสนใจ ไอโฟน 12 ดีไซน์สวย ตอบครบทุกโจทย์การใช้งาน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

ROG Phone 5s pro 1

ROG Phone 5s pro สายเกมเมอร์ยกให้เป็นลูกรัก!

ROG  Phone  5s  pro  เป็นโทรศัพท์มือถือจากค่าย  ASUS  ขึ้นชื่อเรื่องการเล่นเกมที่เร็ว  แรง  มีประสิทธิภาพเคลมว่าเป็นอันดับ  1  ของโลกด้านเกมเมอร์   มาพร้อมกับสเปคและฟังก์ชั่นที่มีไว้เพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ   วางขายในประเทศไทยได้รับความฮือฮาทันที

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนน้องใหม่มาแรงแซงทุกทา

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนน้องใหม่มาแรงแซงทุกทางโค้ง

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สมาร์ทโฟนสุดล้ำจากค่าย Samsung ได้เปิดตัวแล้วเมื่อต้นปี 2021 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเข้าเรื่องก็ต้องกล่าวสวัสดีเพื่อนพี่น้อง tt-mobile ทุกท่านเช่นเคยนะครับ เมื่อพูดถึงมือถือน้องใหม่ที่ใครหลายต่อหลายคนตั้งตารอคอยกันคงจะหนีไปไหนไม่ได้นอกจาก Samsung

iphone 13 pro 2

iphone 13 pro สมาร์ทโฟนฟังก์ชั่นเด็ดโดนใจคนยุคนี้

Iphone 13 pro  จะโปรสมชื่อคุ้มค่าการใช้งานหรือไม่นั้นให้ติดตามอ่านในเว็บ   tt-mobile.net  ได้เลยนะคะ  ซึ่งทางเว็บได้รวบรวมรายละเอียดน่าสนใจเอาไว้แล้วค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง ?  อะไรคือไฮท์ไลท์เด็ดของโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ?  ฟังก์ชั่นน่าใช้งานมีอะไรกันบ้าง  รวมถึงรูปลักษณ์ตลอดจนความทันสมัยเหมือนกับมือถือไอโฟนรุ่นก่อนหน้านั้นหรือเปล่า ?  เรื่องที่อยากรู้ทั้งหมดมีอยู่ในบทความค่ะ จุดเด่นของความโปร

มือถือทรู 3

มือถือทรู 2021 รุ่นดังที่ราคาเริ่มลดลงกับ Iphone 12 Pro Max

มือถือทรู ที่ตอนนี้ใครต่อใครในกลุ่มที่ต้องอัพเดทมือถือกับ Iphone 13 ที่กำลังแย่งกันจอง แต่ทาง tt-mobile เห็นว่าหากใครยังลังเลอยู่ว่า รุ่นที่ออกมาใหม่ต้องรอรีวิวจากคนที่ใช้แล้วดีกว่าหรือไม่ แนะนำให้ใช้รุ่นที่ตามมาติดๆ คือ รุ่น 12 Pro Max